Experiment ಚಿಗಳಿ


 Experimen
         :   ಚಿಗಳಿ ತಯಾರಿಸುವುದು.

 Time                     ಪ್ರೈಮರಿ , ಹೈಸ್ಕೂಲು ಶಾಲೆಯ  ಬೇಸಿಗೆ  ರಜಾ ದಿನಗಳು.

 Aim                   :   ಸಿಕ್ಕಾಪಟ್ಟೆ ರುಚಿಯಾದ ಚಿಗಳಿ ತಯಾರಿಸುವುದು ಮತ್ತು ತಿನ್ನುವುದು.

Apparatus           ಕುಟ್ಟಣಿ  ಅಥವಾ  ಪುಟ್ಟ ರುಬ್ಬುವ ಕಲ್ಲು , ಹೊಸಾ  ಪೊರಕೆಯ 3-4 ಕಡ್ಡಿಗಳು      ( ಹೊಸ ಪೊರಕೆ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅಮ್ಮ ಅಂಗಳವನ್ನು ಗುಡಿಸುವ ಪೊರಕೆಯ  ಕಡ್ಡಿಯನ್ನೇ ತೆಗೆದು ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿ ತೊಳೆದುಕೊಳ್ಳತಕ್ಕದ್ದು. )

Ingredients       : ಚೊಕ್ಕ ಮಾಡಿದ ಹುಣಸೇ ಹಣ್ಣು, ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ , ಬೆಲ್ಲ, ಉಪ್ಪು, ಇಂಗು    ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ (optional)

Google Image


People Involved:  ರಜಕ್ಕೆಂದು ಮನೆಗೆ ಬಂದ ನೆಂಟರ ಮಕ್ಕಳು, ಮತ್ತು ಮನೆಯಲ್ಲಿರುವ ತರಲೆ  ಸೈನ್ಯ.             

Time                     : ಮಧ್ಯಾಹ್ನ ಊಟದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಮುಗಿದು ಮಲಗಿರುವ ಅಜ್ಜಿ,ಅಮ್ಮ, ಚಿಕ್ಕಮ್ಮ  ಎಲ್ಲರೂ ಸಣ್ಣ ನಿದ್ದೆ ಮುಗಿಸಿ ಏಳುವವರೆಗೆ...

 Procedure          :  ಹುಣಸೇ ಹಣ್ಣು,ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಬೆಲ್ಲ ,ಉಪ್ಪು, ಇಂಗು,ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ  ಎಲ್ಲವನ್ನು ಪುಟ್ಟ ರುಬ್ಬೋ ಕಲ್ಲಿನಲ್ಲಿ ಹದವಾಗಿ ರುಬ್ಬುವುದು.ಅನಂತರ    ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣದಿಂದ  ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಉಂಡೆಯನ್ನು ಕಟ್ಟಬೇಕು  ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಹಿಡಿಯ ಕಡ್ಡಿಗೆ ಸಿಕ್ಕಿಸಬೇಕು. ನಂತರ ಅದನ್ನು ಲಾಲಿಪಾಪ್  ತರ ಚೀಪಬೇಕು.

 

Precaution         ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಜಜ್ಜುವಾಗ , ಜಜ್ಜುತಿರುವವರು ಮತ್ತು ಸುತ್ತಲೂ ಕುಳಿತಿರುವರು ಕಣ್ಣು ಮುಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳತಕ್ಕದ್ದು.


Conclusion        : ಖಟ್ಟಾ,ಮೀಠಾ,ತೀಖಾ,ನಮ್ಕೀನ್ ಚಿಗಳಿ ಸೂಪರ್ ಟೇಸ್ಟಿಯಾಗಿರುತ್ತದೆ.

Error                   : ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಖಾರ ಜಾಸ್ತಿಯಾಗಿದ್ದಲ್ಲಿ ಚಿಗಳಿಯನ್ನು ಸವಿಯುವಾಗ        ಕಿವಿಯಲ್ಲಿ ಬೆಂಕಿ ಹೊತ್ತಿಕೊಂಡಂತಾಗುತ್ತದೆ. ಒಂಥರಾ   ಬಿಸಿಗಾಳಿ ಕಿವಿಯಿಂದ ಹೊರಬಂದ                   ರಭಸಕ್ಕೆ ಅಕ್ಕಪಕ್ಕ ಕುಳಿತಿರುವವರ  ಗಲ್ಲ  ಸುಟ್ಟುಹೋದರೂ ಆಶ್ಚರ್ಯವಿಲ್ಲ!!...

                                                                                 

(ಜೂನ್ 2012  ರಲ್ಲಿ  ಬರೆದದ್ದು)







Popular posts from this blog

ಮನೆಪಾಠ

ಅಜ್ಜನ ನೆನಪು

ಒಂದು ತಂಬಿಟ್ಟಿನ ಕತೆ